Phương pháp giảm cân Keto là gì ? Giảm cân theo phương pháp KETO có tốt không ? Làm thế nào để bắt đầu theo chế độ keto ?

Phương pháp giảm cân Keto

 

Thực đơn chế độ Keto đang được nhiều người tìm hiểu, áp dụng đặc biệt là với phụ nữ thừa cân, có thân hình hơi mập.

Vậy bản chất của phương pháp giảm cân Keto này là như thế nào ? Giảm cân theo phương pháp KETO có tốt không ? Làm thế nào để bắt đầu theo chế độ keto ?

Trong bài viết này sống khỏe đẹp 360 sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên để bạn có thêm thông tin về phương pháp giảm cân theo keto nhé.

Phương pháp giảm cân Keto là gì ?

Phương pháp giảm cân keto là chế độ ăn kiêng mà thành phần thức ăn phải hạn chế có carbohydrate nhưng trong thành phần dinh dưỡng bữa ăn vẫn chứa nhiều chất béo tốt và có lợi cho cơ thể.

Phương pháp giảm cân ăn Keto

Đến đây bạn sẽ thắc mắc tại sao chế độ ăn giảm cân nhưng lại không hạn chế mà lại còn khuyến khích sử dụng thành phần thức ăn có nhiều chất béo ?

Bạn hãy đọc tiếp để hiểu lý do tại sao lại như vậy nhé.

Thông thường, 1 bữa ăn của bạn sẽ bao gồm 50% carbohydrate, 30% protein và 20% chất béo. Lượng carbohydrate khi vào cơ thể sẽ tạo thành glucose.

Và nếu bạn là một người ít vận động, glucose dư thừa sẽ được chuyển tới gan và được gọi là glycogen.

Nhưng gan chỉ lưu trữ được từ 100 – 120gr glycogen, và dẫn tới tình trạng lượng glucose không được lưu trữ hết sẽ chuyển thành chất béo dưới dạng mỡ thừa.

 Đến đây bạn có thể hiểu rằng nguyên nhân gây nên béo phì, thừa cân hoàn toàn không phải do chất béo mà là do lượng glycogen dư thừa.

»»XEM NGAY PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN KETOSLIM ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Chính vì vậy phương pháp giảm cân Keto sẽ điều chỉnh lại tỷ lệ carbohydrate, protein và chất béo trái ngược hoàn toàn so với bữa ăn thông thường theo tỷ lệ như sau 5% carbohydrate, cùng với đó là 25% protein và 70% chất béo.

Theo phân tích ở trên khi cơ thể ăn ít carbohydrate thì đi đối với đó là Glucose cơ thể hấp thụ cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu năng lượng được tiêu thụ hết, bắt buộc gan phải tạo ra các ketones từ chất béo. Các ketones này sẽ thay thế cho glucose trong cơ thể.

Khi đó chất béo sẽ được đốt cháy liên tục nhằm tạo ra năng lượng cho các hoạt động của cơ thể đồng thời giúp chúng ta có được cảm giác no lâu và hạn chế nạp thực phẩm hơn hẳn so với chế độ ăn nhiều carbohydrate.

Như vậy, nếu cân năng của bạn không được cải thiện nghĩa là chất béo vẫn chưa được đốt cháy hết.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc glucose dự trữ vẫn còn, tức là bạn đã nạp vào cơ thể quá nhiều carbohydrate. Và tất nhiên, nếu bạn muốn giảm cân, bạn chỉ có thể cắt giảm lượng carbohydrate mà thôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: >>Thực Đơn Keto Đơn Giản Nhất Trong 1 Tuần

Giảm cân theo phương pháp KETO mang lại những lợi ích nào ?

Khi áp dụng phương pháp Keto thì đầu tiên chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân, cải thiện vóc dáng một cách đáng kể với hiệu quả nhanh hơn so với cách thông thường cụ thể là :

Giúp cải thiện vóc dáng eo thon hiệu quả:

Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn so với cách ăn bình thường, không có cảm giác thèm ăn ở giữa hai bữa ăn.

»»XEM NGAY PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN KETOSLIM ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Ngoài ra giúp bạn giảm cân nhanh hơn tới 2,2 lần so với những người giảm cần theo phương pháp ăn ít chất béo

Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu khác cũng nói lên rằng, phương pháp giảm cân Keto giúp giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với những người thực hiện chế độ ăn thường theo khuyến nghị của Hiệp hội Tiểu đường Anh Quốc.

Giúp ngăn ngừa tiểu đường

Chế độ ăn keto kiểm soát lượng đường trong máu, qua đó đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2. Điều này cực hợp lý, vì keto là nhân tố điều khiển lượng đường nói chung và giúp giảm tác động tiêu cực của nồng độ insulin cao.

 Ngoài ra, nếu theo chế độ này đúng cách, nó còn giúp bạn ngăn chặn nguồn gốc của loại bệnh này.

Tăng khả năng chịu đựng và sức bền cho cơ thể

Chế độ ăn keto giúp tăng đáng kể sức chịu đựng vật lý bằng cách bắt cơ thể hoạt động bằng lượng năng lượng dự trữ, khiến bạn đốt mỡ.

Với chế độ ăn thông thường, lượng tinh bột hàng ngày chỉ giúp bạn ‘sống sót’ qua vài giờ tập thể thao cường độ cao, tuy nhiên lượng chất béo sẵn có trong cơ thể giúp bạn duy trì được sức khỏe tốt trong một thời gian dài.

Hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não bộ

Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, lượng xetonic tạo ra trong quá trình áp dụng phương pháp giảm cân keto còn có tác dụng bảo vệ não bộ và các tế bào thần kinh.

Nhờ đó, những người bị bệnh Alzheimer hoặc Parkinson có thể áp dụng để ngăn ngừa hoặc kiểm soát các triệu chứng do bệnh gây ra.

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng áp dụng chế độ ăn keto sẽ làm giảm đáng kể các cơn co giật ở trẻ bị bệnh động kinh.

Lợi ích này có được là nhờ sử dụng các chất béo có lợi từ thực phẩm, gan sẽ chuyển hóa thành axit béo và xetonic. Hoạt chất xetonic khi đi vào não sẽ thay thế cho glucose tạo thành năng lượng, giúp làm giảm tần suất động kinh của người bệnh.

Một số lợi ích khác:

Bên cạnh những lợi ích nổi bật trên thì phương pháp giảm cân khoa học ăn Keto còn mang đến những tác dụng như:

Cải thiện tình trạng mụn: Nghiên cứu của Đại học Padova – Ý cho rằng chế độ ăn Keto giúp làm giảm insulin và giúp bạn nạp ít đường hơn, chính vì thế bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể tình trạng mụn trứng cá của mình.

Hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư: Nghiên cứu của khoa sinh học tại trường Cao đẳng Boston – Mỹ cho thấy, chế độ ăn kiêng Keto có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u.

Tốt cho tim mạch: Keto diet có thể giúp chúng ta cải thiện được yếu tố là nguy cơ của bệnh tim mạch. Điều này đã được nghiên cứu chứng minh tại Khoa sức khỏe và Chăm sóc xã hội Đại học Robert Gordon của Anh.

Cải thiện hội chứng buồng trứng đa nang: Nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Duke – Mỹ và Trung tâm Y tế Cựu chiến binh Durham – Mỹ cũng ghi nhận, chế độ ăn keto giúp cơ thể giảm mức insulin – đóng vai trò chính trong hội chứng buồng trứng đa năng.

BÀI VIẾT LIÊN QUANThực Đơn Keto 28 Ngày Chuẩn

Làm thế nào để bắt đầu theo chế độ keto ?

Đến đây bạn đã hiểu được bản chất của phương pháp giảm cân Keto là gì cũng như những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Vậy làm thế nào để bạn có thể bắt đầu với Phương pháp giảm cân Keto ?

Để bắt đầu thực hiệu phương pháp này thì bạn áp dụng những cách sau cho bữa ăn nhé :

  • Trong thực đơn Keto hạn chế ngay lượng tinh bột hàng ngày xuống còn 20gr/ngày, và ăn càng nhiều chất sơ càng tốt. Lượng tinh bột càng ít thì khả năng đốt mỡ càng hiệu quả. Bạn cần kiểm soát những yêu cầu này thật chặt chẽ để đạt được kết quả sớm.
  • Hạn chế Protein ở mức vừa phải :

Tức là chỉ nên ăn khoảng 1gr đạm/ ngày/ 1kg nặng cơ thể, qua đó nếu bạn năng 70kg, hãy chỉ ăn khoảng 70gr chất đạm một ngày thôi nhé.

»»XEM NGAY PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN KETOSLIM ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

  • Ăn vừa đủ chất béo:

Đây là sự khác nhau giữa chế độ ăn kiêng và đói, và là lí do quan trọng để bạn có thể đốt được mỡ. Bởi nếu bạn theo đúng cách, bạn sẽ không thường xuyên cảm thấy đói.

Cảm giác đói khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và đói và bỏ cuộc, nhưng chế độ ăn keto bền vững giúp bạn có năng lượng và khả năng làm việc tuyệt vời.

Vì vậy, hãy ăn đủ để cảm thấy thoải mái, và nếu bạn cảm thấy đói thường xuyên, hãy ăn thêm nhiều chất béo trong bữa ăn như bơ, dầu ô liu, nói chung là các chất béo khỏe mạnh.

  • Tránh ăn vặt khi cảm thấy buồn mồm, không cảm thấy đói

Hãy cố gắng chỉ ăn các loại đồ ăn vặt nằm trong chế độ keto, bởi lượng đường, tinh bột thừa chính là yếu tố khiến bạn tăng cân.

  • Tập thể thao:

Điều này khá dễ hiểu, bởi chỉ cần thêm thời gian vận động vào thời gian biểu sẽ giúp lượng tinh bột giảm đi đáng kể, qua đó kiểm soát tốt khả năng đốt mỡ.

Không nhất thiết bạn cần phải tập thể thao quá nặng khi bước vào chế độ này, tuy nhiên, điều này rất khuyến khích.

  • Ngủ đủ giấc

Con người cần ngủ ít nhất 7 tiếng một ngày để giảm áp lực thường ngày. Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cực kì căng thẳng, qua đó khiến quá trình đốt mỡ khó khăn hơn, và vì vậy giảm cân khó hơn.

Một số tác dụng phụ khi áp dụng Keto

Cảm cúm Keto

Đây là tình trạng thường thấy khiến những thể trạng cơ thể cảm thấy yếu đi, chỉ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày.

Một số triệu chứng phổ biến: Đau đầu, Mệt mỏi,

Chóng mặt, buồn nôn nhẹ, cáu gắt.

Những tác dụng phụ này sẽ bị giảm đi nhanh chóng khi cơ thể bạn thích nghi với chế độ ăn mới, cùng khả năng đốt chất béo tăng lên. Chỉ cần sau một tuần, những vấn đề này sẽ không còn nữa.

Lý giải cho các triệu chứng này là vì tinh bột giúp tăng khả năng giữ nước cho cơ thể. Bởi vậy, khi bạn ngưng ăn tinh bột, sẽ mất lượng nước dư thừa qua thận.

Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất nước và thiếu muối trong tuần đầu tiên, trước khi cơ thể thích ứng, dẫn đến các triệu chứng trên.

Hãy ‘khỏi’ cúm bằng cách uống thật nhiều nước và tăng lượng muối sử dụng hàng ngày.

Có thể, hãy dùng thêm các loại nước hầm từ xương bò, lợn cùng rau xanh, qua đó sẽ khiến cơ thể bạn đủ nước hơn và giảm đi các triệu chứng cúm.

Nên làm gì khi bạn đã đạt được đến mục tiêu lý tưởng?

Một khi đã đạt được mục tiêu lý tưởng, hãy thử thêm một chút tinh bột vào bữa.

Tuy nhiên, với cơ địa của một số người, có thể bạn sẽ không thể lấy lại được cân nặng như cũ.

Ngoài ra, nếu bạn hoàn toàn trở lại thói quen cũ của mình, từ từ bạn sẽ trở lại tình trạng sức khỏe cùng số cân nặng như trước đây. Nó giống như tập thể dục – nếu bạn ngưng tập luyện, bạn sẽ dần dần mất đi ‘vóc dáng hoàn hảo’.

Kết luận

Như vậy với những chia sẻ ở trên của sống khỏe đẹp 360 thì đã giúp bạn hiểu được bản chất của giảm cân bằng phương pháp ăn keto, những lợi ích khi áp dụng phương pháp này, cách bạn có thể bắt đầu ăn keto và những tác dụng phụ khi áp dụng phương pháp giảm cân Keto để từ đó bạn có thêm nhiều kiến thức quan trọng trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp ăn keto để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giảm cân bằng Kedoslim – Một phương pháp giảm cân khá hiệu quả đến từ Nhật Bản đã được Bộ Y Tế cấp phép

 

Thuc don keto don gian nhat 1

Chúc bạn thành công !

 

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Mình rất muốn nghe cảm nhận của bạn về bài viết này. Hãy chia sẻ ở phần bình luận bạn nhé.

 

Đánh Giá
5/5

Có Sức khỏe có ngàn mong ước - không sức khỏe chỉ có 01 ước mong.
Sống khỏe đẹp 360

Trang chia sẻ kiến thức làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và Review sản phẩm. Vì một cuộc sống luôn tươi trẻ và mạnh khỏe.